Xông khói trên bếp nướng BBQ Gas

Xông khói trên bếp nướng BBQ Gas

Xông khói thịt và rau là một cách tuyệt vời để thêm hương vị mới vào các món ăn yêu thích.

Và bạn có thể làm điều đó ngay trên bếp nướng bbq gas.

Chọn lựa thực phẩm.

Tất cả mọi thứ từ thịt mông đến cá hồi … Chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên hun khói với thịt bò vì kích thước lớn và thời gian xông cần thiết rất lâu.

Các thực phẩm tuyệt vời khác để xông khói là cá, ức gà và sườn heo cắt mỏng.

Chọn lựa gỗ đun

Giống như rượu vang hảo hạng, có một số loại gỗ tốt và phù hợp hơn với một số loại thịt.

Gỗ Alder, táo và anh đào tạo ra hương vị tinh tế như hồ đào.

Hickory và sồi có hương vị mạnh rõ ràng hơn.

Hương Mesquite mạnh mẽ và đầy đặn, thực sự chỉ phù hợp với thịt ức bò.

Aromatics, chẳng hạn như các loại thảo mộc, vỏ trái cây hoặc thanh quế, cũng có thể được thêm vào để tạo ra hương vị đậm đà hơn.

Aromatics với hàm lượng dầu cao, như hương thảo, sẽ tạo ra hương vị nồng mạnh hơn.

Chọn lựa kích thước gỗ đun

1

Gỗ lớn cháy chậm hơn gỗ dăm. Thường thì một hoặc hai miếng, có kích thước bằng một quả trứng, là tất cả những gì cần thiết.

Khúc gỗ nhỏ có thể tạo một nguồn khói chậm, ổn định, có thể thêm một hoặc hai khúc gỗ nữa khi bắt đầu xông khói.

2

Gỗ vụn có kích thước bằng đồng xu, thường dễ tìm. Chúng cháy nhanh và bạn cần thêm chúng nhiều lần trong suốt chu trình nướng xông khói. Gỗ vụn tốt với thời gian nướng ngắn. Nhưng khi xông khói lâu, gỗ khúc là tốt hơn. Gỗ vụn bắt đầu nhanh hơn so với gỗ khúc, vì vậy hãy chọn cho phù hợp.

3

Viên nén mùn cưa, dài khoảng nửa inch. Chúng không chứa chất kết dính, keo và khi bị ướt, chúng trở lại thành mùn cưa ngay lập tức.

Một số người sử dụng viên nén này làm nhiên liệu chính. Chúng tốt cho hương vị và nhiệt độ, đặc biệt là trong khi nướng nhiều loại. Chúng ta có thể đưa viên nén vào lửa một cách kiểm soát.

Viên nén cũng đốt rất nóng và sạch sẽ.

Chọn cách thức xông khói.

1 Gói xông khói.

Làm một gói xông khói đơn giản. Lấy một miếng giấy nhôm hình vuông và đặt một nắm gỗ vụn ở giữa. Đóng gói hoàn toàn xung quanh các mảnh gỗ và sau đó chọc một vài lỗ trên đỉnh bằng một cái nĩa để cho phép khói thoát ra khỏi gói.

2 Hộp xông khói.

Nếu bạn thường xuyên xông khói, bạn có thể đầu tư hộp xông khói. Có nhiều loại hộp xông khói, buồng nướng, gói xông khói bằng nhôm và nhiều hơn nữa trên CharBroil.com.

Làm ướt gỗ hay để khô

Đây là một chủ đề gây tranh cãi sôi nổi về việc có nên ngâm dăm gỗ – trong rượu, bia hoặc nước – trước khi sử dụng. Gỗ ướt mất nhiều thời gian để xông.

Nếu bạn đặt gỗ xông vào chảo nước, bạn sẽ thấy hơi nước trước khi bạn thấy khói.

Nếu bạn lo lắng về việc bị bắt lửa khi bạn thêm chúng trực tiếp vào vỉ nướng, hãy tạo ra một gói khói bằng cách bọc gỗ trong giấy bạc và chọc các lỗ trên giấy bạc. Hoặc chuyển sang loại khúc gỗ.

Lượng gỗ cần dùng ?

Nếu bạn xông một miếng thịt lợn vai hoặc xương sườn, sẽ mất vài giờ, một nguyên tắc nhỏ là thêm một gói thuốc mới với một nắm gỗ cứ sau 30 phút. Bạn cũng có thể thêm dăm gỗ trực tiếp vào bất kỳ vỉ nướng TRU-Hồng ngoại nào. Hai đến ba nắm gỗ vụn sẽ hun được trong khoảng một giờ.

Chuẩn bị lò nướng sẵn sàng

Làm nóng trước lò nướng. Sau đó dăm gỗ vào lò. Khi chúng bắt đầu có khói, vặn đầu đốt xuống thấp. Sau đó đặt thịt vào mặt không nướng của vỉ nướng. Phạm vi nhiệt độ cho hút thuốc là 230-250 độ. Bạn có thể đo nhiệt của bề mặt vỉ nướng bằng nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số.

Không mở nắp đậy

Trong khi thịt đang được xông khói, hãy chống lại sự thôi thúc mở na8f1p xem và kiểm tra nó thường xuyên vì khói sẽ thoát ra ngoài. Thời gian nướng sẽ kéo dài với mỗi lần mở nắp.

Mẹo : Luôn sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ bên trong trước khi thưởng thức thịt hun khói. Nên xông khói với các loại thịt ở nhiệt độ phòng (đã rã đông nếu đông lạnh) trước khi đặt chúng vào lò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *