Loại gỗ nào tốt nhất để xông khói?

Loại gỗ nào tốt nhất để xông khói?

Với lò xông khói BBQ, sự cân bằng hoàn hảo của lượng khói phù hợp, và nước sốt đem lại sự tuyệt vời khi thưởng thức món xông khói.

Hiện tại trong chúng ta rất hiếm gia đình có lò xông khói ngoài trời. Đó cũng là lý do tại sao những câu hỏi về loại gỗ tốt nhất để xông khói luôn được nêu ra?

Khi nói đến việc xông khói, có những khuyến nghị kết hợp thịt / gỗ. Ví dụ, đối với các loại thịt nặng, như thịt bò và thịt lợn, gỗ cứng được khuyên dùng. Với các loại thịt tinh tế hơn, như thịt gà, cá, một loại gỗ cứng nhẹ hơn được đề xuất.

Tránh sử dụng các loại gỗ mềm như gỗ thông và gỗ tuyết tùng. Những loại gỗ này quá nhiều nhựa và có thể làm hỏng thịt và lò xông khói của bạn.

Dưới đây là một hướng dẫn tuyệt vời về tất cả mọi thứ bạn cần biết về Gỗ xông khói.

Gỗ Sồi

Gỗ Sồi là tinh túy nhất để xông khói. Đó là một loại gỗ tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn là người mới lần đầu thực hiện xông khói. Nó sẽ cho hương vị trung bình đến mạnh mẽ nhưng hiếm khi quá áp đảo.

Loại thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Sồi: Thịt cừu, thịt bò, thịt ức và xúc xích.

Gỗ Hồ Đào Hickory

Đây là lựa chọn linh hoạt nhất vì nó có thể được sử dụng để xông khói theo nhiều cách. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, vì quá nhiều hương vị hickory sẽ khiến thịt của bạn có vị đắng hơn. Nó có một vị ngọt, mặn và nồng nhiệt.

Loại thịt ngon nhất để xông khói với Hickory : Những miếng lớn của xương sườn và thịt lợn vai, cũng như hầu hết tất cả thịt đỏ và thịt gia cầm.

Cây phong

Một trong những loại gỗ xông khói tinh tế nhất, nó sẽ truyền đạt hương vị khói rất tinh tế. Sử dụng gỗ cây phong cho khói ngọt, nhẹ.

Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Phong : Thịt gia cầm, thịt lợn.

Mesquite

Một loại gỗ cứng có hương vị mãnh liệt. Khuyến cáo để nướng, hoặc được sử dụng với số lượng nhỏ. Nó nổi tiếng với sự mạnh mẽ, mãnh liệt và độc đáo.

Thịt ngon nhất để xông khói với Mesquite: Thịt đỏ và để thêm hương vị khi nướng

Gỗ Táo

Gỗ táo nhẹ và ngọt, cho hương vị êm dịu. Hương vị khói táo cần thời gian để thấm vào thịt, vì vậy hãy dự phòng vài giờ cho việc xông khói.

Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Táo: Thịt gà, thịt lợn

Gỗ Alder

Hương vị rất nhẹ, ngọt ngào và tinh tế.

Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Alder: Cá, như cá hồi và các loại cá Tây Bắc Thái Bình Dương khác.

Gỗ Anh Đào

Anh Đào cho hương nhẹ và có mùi trái cây, và khi trộn với các loại gỗ cứng khác như hickory, hai hương vị quyện vào nhau cho một kết quả tuyệt vời.

Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Anh Đào : Gà, gà tây, giăm bông

Gỗ tốt nhất để xông khói là gì? Đây là một trong những cuộc tranh luận đã diễn ra trong nhiều năm, và sẽ tiếp tục cho nhiều cuộc tranh luận khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *