Cách sử dụng lò nướng Kamado Joe hiệu quả

Cách sử dụng lò nướng Kamado Joe rất dễ sử dụng, trái với suy nghĩ thông thường. Nó chỉ cần một chút thực hành và hiểu biết.

Nhóm lửa Lò nướng Kamado

Lò Kamado là một bếp nướng bằng than (có thể thêm ít gỗ xông khói).

Có nghĩa là bạn phải dùng than để làm nóng lò và bắt đầu nướng. Đây từng là một công việc khó khăn, tốn nhiều thời gian và hơi bẩn. Nhưng ngày nay mọi thứ đã có nhiều cách khác nhau để than cháy nhanh và dễ dàng. Mà không có chất độc hại, bằng Viên mồi lửa hoặc Viên gỗ thông.

Phương pháp cụ thể nào sẽ là tốt nhất cho bạn là tùy thuộc vào bạn. Theo cách dễ nhất và hiệu quả nhất, quan trọng là không có độc tố.

Lưu ý: không bao giờ dùng chất dầu mồi lửa than trong lò nướng bằng gốm. Nó có nhiều nhược điểm. Chất chất dầu mồi lửa tạo mùi xấu cho thực phẩm.

Loại than nào tốt hơn cho Lò Kamado Joe?

Than cục đắt hơn, cháy nhanh hơn, nhưng đạt nhiệt độ cao hơn nhiều và tạo ra ít tro hơn. Đó là lý do chính tại sao sử dụng than cục 100% gỗ cứng trong Lò nướng Kamado tốt hơn.

Mặt khác, than viên (từ vỏ gáo dừa, than gỗ cây,…) rẻ hơn. Cháy lâu hơn và đạt nhiệt độ thấp hơn một chút. Nhưng đôi khi để lại nhiều tro hơn. Nó có thể làm tắc các lỗ và làm giảm lưu lượng không khí. Nhất là trong trường hợp xông khói.

Chắc chắn, than cục tốt hơn vì nó đạt nhiệt độ cao hơn và tạo ra ít tro hơn nhiều so với than đóng bánh. Nhược điểm chính của than cục chỉ là giá của nó.

Phương pháp 1 – Dùng lò nhóm than nhanh cháy:

Lò nhóm than nhanh là một cách tuyệt vời để đốt than. Nó cho phép than cháy nhanh và đều trong thời gian ngắn.

Lò nhóm than nhanh cháy này giúp bạn nhóm lửa bếp nướng than nhanh gấp đôi.

Bước 1 – Đặt một số tờ báo cũ dưới đáy lò. Sau đó cho nhiều than vào và đốt lửa tờ báo.

Bước 2 – Chờ trong giây lát, thường là 10-15 phút. Khi than đã sẵn sàng và bạn có thể chuyển nó vào hộc than của Lò kamado.

Bước 3 – Đậy nắp vỉ nướng lại. Và thao tác với các lỗ thông hơi để đạt được nhiệt độ bạn yêu cầu.

Phương pháp 2 – Dùng máy thổi nhiệt đốt than Blow Lighter (Khò nhiệt mồi than Blow Lighter RJE)

Tuy đắt hơn một chút nhưng phương pháp cho phép tiến hành nhóm rất nhanh. Một cách rất hiệu quả và nó hoạt động tuyệt vời khi đốt than trong bếp nướng kamado.

Bước 1 – Mở hết các lỗ thông hơi, mở nắp vỉ nướng và đổ than vào hộp lửa. Sau đó dùng Máy thổi nhiệt đốt than Blow Lighter cho than hồng khoảng 2-3 phút.

Bước 2 – Khi thấy than đã cháy, lấy Máy thổi nhiệt đốt than Blow Lighter ra ngoài. Và có thể cho thêm một ít than mới vào để than nóng nhanh hơn.

Bước 3 – Bạn có thể đóng nắp của lò nướng ngay bây giờ. Sau đó có thể đóng một chút lỗ thông hơi phía trên. Để cửa thông hơi bên dưới vẫn mở hết mức cho đến khi bạn đạt được nhiệt độ lý tưởng.

Phương pháp 3.– Viên mồi lửa / Fire Disc

Một phương pháp khác (Viên mồi lửa / Fire Disc). Bao gồm đổ lượng than phù hợp vào bên trong lò nướng kamado. Sau đó chỉ cần thêm 1-2 viên mồi lửa / Fire Disc. Đây cũng là một cách nhanh chóng để có được bếp nướng đỏ than. Vừa rẻ, vừa nhanh và không có hóa chất phụ gia.

Bước 1 – Mở nắp, mở hết lỗ thông hơi, đổ than vào.

Bước 2 – Thêm các viên mồi lửa (2 viên là đủ) và đốt cháy chúng

Bước 3 – Chờ khoảng 10-15 phút than sẽ cháy nhanh hơn.

Giải pháp tốt nhất là Viên mồi lữa / Fire Disc. Và Lò mồi than Chimmey cho giải pháp tiết kiệm. Nhưng Khò than Charcoal Blow lighter là cách hiệu quả nhất và nhanh hơn. Viên mồi lữa là một lợi thế khi dùng cho khu vực ngoài trời. Ở xa nhà hoặc vùng ở ngoại ô nông thôn.

Kiểm soát nhiệt độ khi sử dụng Lò nướng Kamado

Khi than đã cháy và nhiệt độ trong lò nướng tiếp tục nóng hơn theo từng phút. Điều quan trọng là giữ nhiệt độ đã chọn? Nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng sự thật là, nó chỉ cần một chút thực hành và hiểu một vài quy tắc.

Trong khi nấu, bạn phải luôn đóng nắp lò nướng, chỉ mở nắp nếu thực sự cần thiết. Tránh mở vài giây một lần, sẽ làm mất nhiệt nhanh và không thể duy trì nhiệt độ.

Kiểm soát nhiệt độ trong Lò Kamado Joe phụ thuộc vào hai yếu tố chính. Lượng than và lượng oxy qua lỗ thông hơi. Có nghĩa là bạn nên chọn đúng lượng than. Và kiểm soát đúng cách các lỗ thông hơi để kiểm soát tốt luồng không khí.

Càng nhiều than trong lò nướng, lò sẽ có nhiệt độ cao hơn. Vì vậy nếu dự định nướng trong vài giờ ở nhiệt độ thấp. Thì ban đầu bạn nên đốt một lượng nhỏ than, sau đó thêm than khi cần. Nếu bạn muốn nhiệt độ cao hơn thì bạn phải cho thêm nhiều than củi.

Điều khiển lỗ thông hơi ở lò nướg Kamado?

Đốt than cần ôxy. Càng nhiều ôxy, than cháy càng nhanh và nóng. Và nó cũng diễn ra theo chiều ngược lại. Càng ít ôxy thì than cháy càng lâu và nhiệt độ nướng càng thấp.

Làm thế nào để kiểm soát một nhiệt độ cố định?

Bước 1 – Chọn đúng lượng than cần cháy và đóng nắp lò nướng lại. Mở hết các lỗ thông khí cho đến khi Kamado Joe đạt đến nhiệt độ mong muốn. Cách nhiệt độ mong muốn khoảng 20-30 độ là vừa đủ.

Bước 2 – Nhiệt độ bên trong lò nướng có gần với mức mong muốn không? Nếu có, sau đó đóng lỗ thông hơi phía dưới và để lỗ thông hơi phía trên mở một chút. Tiếp tục kiểm tra xem nhiệt độ đã ổn định trong vài phút.

Bước 3 – Nếu nhiệt độ quá nóng, hãy mở thêm lỗ thoát khí trên cùng. Nhưng đóng lỗ thông hơi dưới cùng. Nếu nhiệt độ quá thấp thì đóng ¾ lỗ thông hơi phía trên. Và mở một ít lỗ thông gió phía dưới để tăng nhiệt độ.

Bước 4 – Tùy thuộc vào thực phẩm bạn nướng ở nhiệt độ cao hay thấp. Hãy theo dõi tình trạng than bên trong lò nướng và điều chỉnh phù hợp

Xông khói trên lò Kamado Joe?

Cách sử dụng lò nướng Kamado để xông khói sẽ khác một chút so với bình thường. Bạn nên bắt đầu với một lượng than nhỏ hơn. Theo cách này, lò nướng sẽ nóng lên lâu hơn. Nhưng khi đã nóng, nó sẽ dễ dàng giữ nhiệt độ thấp cố định trong nhiều giờ. Lò nướng Kamado giữ nhiệt tốt (đặc biệt là lò nướng bằng gốm).

Bạn cũng nên kiểm soát lỗ thông hơi sao cho phù hợp. Để không cung cấp quá nhiều ôxy và không làm than cháy nhanh hơn. Việc chọn lượng than phù hợp là rất quan trọng. Quá nhiều sẽ khiến nhiệt độ cao, bạn đợi than cháy hết để nhiệt độ giảm xuống.

Nướng thực phẩm bằng lò Kamado Joe

Khi bạn biết những điều cơ bản về kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát lỗ thông hơi. Hoặc kiểm tra mọi thứ về thực phẩm của bạn. Nhiệt độ mong muốn và những gia vị Rub cần sử dụng. Bây giờ tất cả những gì còn lại là vận dụng tất cả những kiến ​​thức đó vào thực tế. Đốt than, làm nóng bếp nướng và bắt đầu nướng.

Làm thế nào để học cách sử dụng lò nướng Kamado Joe. Chỉ đơn giản là thử nghiệm trên chính Lò Kamado của bạn. Và tìm hiểu cách thức hoạt động của món nướng. Khi đó bạn có thể tìm thấy công thức của riêng mình. Kamado Joe cho phép những người yêu thích món nướng tạo ra sự khác biệt và tạo ra hương vị của riêng mình.

Các mẫu sản phẩm lò nướng Kamado được ưa chuộng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *