Mua lò xông khói: 4 yếu tố chính quyết định việc chọn lò smoker hiệu quả nhất

Mua lò xông khói như thế nào cho hiệu quả

Rất nhiều khách hàng đã gặp gỡ và đề cập đến vấn đề. Liệu tôi có nên mua lò xông khói? Đặc biệt là lò Offset smoker, hoặc nên mua lò xông khói cỡ lớn theo kích thước nào?
Thật sự rất dễ để trả lời và giải thích về câu hỏi này. Hướng dẫn sau đây, sẽ giải thích và đưa lại cái nhìn đầy đủ nhất. Để bạn có thể có quyết định chính xác cuối cùng.
Nếu bạn có định hướng hoặc mong muốn xây dựng các món thịt xông khói trong menu. Và định hình sẽ tạo điểm nhấn bằng các món xông khói thì bạn mới cần mua lò xông khói thịt.

Chọn lựa lò xông khói Offset Smoker dạng nướng truyền thống (thủ công) hay lò xông khói công nghiệp.

Tùy thuộc vào mong muốn và độ sẳn sàng cho việc tận tụy và hi sinh thời gian của bạn. Vì lò truyền thống cần rất nhiều công sức và thời gian để có thể hiểu và vận hành. Còn lò xông khói công nghiệp thì sẽ ít đòi hỏi hơn. Đồng thời không quá cầu kỳ trong vận hành.

Mua lò xông khói nhập khẩu Oklahoma Joe

 

Rõ ràng lò xông khói đặc biệt là lò xông khói Offset smoker hay các loại lò xông khói cỡ lớn. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật, nhưng bạn cần có thiết bị phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

Để chọn mua lò xông khói mang tính thương mại cần xét trên các yếu tố chính của Lò gồm: Kích thước, Nhiên liệu sử dụng, Chức năng, các yếu tố khác.

Thịt thường được nướng trong các lò xông khói hoặc hầm tự làm, không phải trên bếp nướng, vì vậy bất kỳ nhà hàng thịt nướng xông khói nào cũng phải chọn lựa mô hình của mình. Việc mua lò xông khói đúng loại vô cùng quan trọng nó quyết định sự thành công của cửa hàng và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bếp để tạo nên hương vị và kết cấu của món ăn.

1. Kích thước lò xông khói

Để chọn lựa kích thước của lò, bạn cần suy nghĩ đến số lượng bạn sẽ bán ra mỗi ngày hoặc số lượng bạn cần phải bán để đạt mức lợi nhuận mong muốn hay doanh số kế hoạch, để tránh tính trạng bạn không vận dụng hết diện tích của lò (không phải là thể tích của lò, cũng như không phải số lít của lò), điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều vì lò lớn sẽ tốn chi phí nhiều hơn trong giá mua, chi phí vận hành, số lượng thịt tối thiểu và nhiên liệu để duy trì nhiệt độ lò.

Tất nhiên, không nên mua lò quá nhỏ, nhưng trong Smoke, thì nguyên tắc là nhỏ mà có võ, còn lớn thì lại đôi khi vô dụng, vì quá tốn và không có lời khi không đủ số lượng cần thiết.

Lò lớn thật sự cần, nếu bạn cần phải trình diễn hoặc trưng bày (Khi bạn dư tiền), nhưng nó sẽ rất khó khăn khi di chuyển, sử dụng và đảm bảo chi phí và lợi nhuận về sau, nếu không dùng hết công năng hoặc thiết kế không đúng nó sẽ trở thành đống sắt phế thải.

Nếu doanh số lớn, thì phương án xây dựng lò theo mô hình hầm xông khói mới là phương án hiệu quả nhất (duy trình nhiệt và tiết kiệm không gian)

2. Nhiên liệu sử dụng cho lò.

Nhiên liệu sử dụng khi vận hành lò xông khói hoặc hầm xông khói quyết định lợi nhuận của cửa hàng. Vì nếu lò tốn quá nhiều nhiệt để duy trì và chi phí vận hành sẽ đẩy giá thành lên cao và chi phí nhân công để chạy lò. Vì vậy khi đóng lò lớn, bạn cần thực sự suy nghĩ đến loại nguyên liệu đốt mà bạn sẽ sử dụng. Bạn chỉ có thể quyết định đóng lò lớn nếu bạn đã có nguồn cung nguyên liệu cũng như nhà sản xuất lò của bạn phải thực sự giải quyết được vấn đề vận hành, tính năng cũng như thiết kế đảm bảo cho bạn để tránh tiền mất và mà tật thì còn nguyên. Vì lò lớn vận hành và duy trì cũng như công thức sẽ khác khá nhiều so với lò nhỏ.

Việc thiết kế lò xông khói hoàn toàn dựa theo thiết kế khí động học. Vì vậy đóng lò cỡ lớn không phải là việc tăng kích thước theo tỉ lệ từ lò nhỏ. Nó phải vận dụng công thức toán và vật lý. Đảm bảo là bạn hiểu rõ thiết kế ngay từ ban đầu. Và tính toán công năng trước khi đặt làm một lò xông khói cỡ lớn.

3. Chức năng lò nướng xông khói

Việc mua một lò xông khói thương mại dành cho nhà hàng. Cần đảm bảo tính an toàn trong vận hành (chống cháy nổ). Lò càng lớn khả năng cháy nổ càng cao, càng dễ xảy ra các tai nạn hay bị thương như cháy bỏng da…. Vì vậy ngoài việc tính toán đến chức năng xông khói cần tính đến an toàn.

Khả năng di chuyển khi vận hành? Một số người muốn lò có thể di chuyển được, một số để tại chỗ. Vì vậy các bánh xe khi chịu một trọng lượng nặng lâu ngày không di chuyển sẽ bị rỉ sét. Hoặc bị bể bánh hay bể trục bánh xe. Như vậy sữa chữa lại sẽ tốn rất nhiều chi phí và bỏ công không.

Buồng nướng chính (main smoke chamber) được dùng để nướng, làm chín, xông khói thịt. Buồng phụ (fire box) đưa nhiệt và khói vào buồng chính. Cửa điều lửa được canh chỉnh để nhiệt và khói đi đều toàn bộ vị trí trong khoang nướng.

Khi đã đẩy nhiệt làm ấm đều lò và nâng đủ nhiệt. Thì việc xếp than cũng như phân phối củi và than giúp duy trì và ổn định nhiệt độ lò. Giúp thịt chín đều và lên màu. Ngoài ra, việc tạo juice cũng là bí quyết mà người đóng lò phải có kiến thức. Giúp người mua lò nướng xông khói có thể vận hành dễ dàng. Và thành công cả về mặt chất lượng thịt và lợi nhuận.

Hầu hết lò xông khói truyền thống được thiết kế để sử dụng ngoài trời. Các thiết kế với lỗ thông hơi hoặc ống khói cho mục đích thông gió. Lò xông khói ngoài trời thương mại khác nhau đáng kể về kích thước, cấu hình và tính di động.

Mua lò xông khói Oklahoma Joe Higland Smoker Grill

4. Các yếu tố khác liên quan

Lợi ích của lò xông khói giúp tăng tính thương mại lên rất nhiều. Vì vậy lò smoker có tính năng tháo ráp, dễ dàng di chuyển. Vì mục đích chính là trình diễn. Như các sự kiện ẩm thực, hội chợ và tiệc liên hoan hay tại các bữa tiệc riêng tư. Cũng cần phải dễ lắp đặt hơn và ít tốn kém chi phí vận chuyển. Thêm vào đó, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng nướng xông khói ngoài trời tạo ra kết quả tốt nhất về hương vị.

Khi thiết kế hầm xông khói trong nhà. Nên có sự tham gia tư vấn của cả nhà cung cấp lò và thiết kế xây dựng. Điều này sẽ giúp quy trình làm việc trong nhà hàng thuận lợi sau này. Lò có thể dạng đứng lý tưởng cho nhà bếp có diện tích nhỏ. Hay lò dạng nằm hay đặt trên bệ xi măng. Nhưng cần phải được thiết kế để lắp đặt không gian làm việc song song.

Tóm lại, trước khi chọn mua lò xông khói bạn cần.

Hãy đảm bảo bạn hiểu được không gian bạn có sẵn. Hiểu biết toàn diện về: bếp, doanh số, kích thước lò, nguyên liệu đốt. Và cách hệ thống thông gió sẽ hoạt động. Ngoài ra có cần thực hiện bất kỳ thay đổi cấu trúc nào đối với nhà bếp của bạn. Để hoàn thành việc lắp đặt hay không. Tất cả sẽ giúp bạn ra được quyết định cuối cùng.

Để được tư vấn về xây dựng bản thiết kế lò xông khói và hầm xông khói. Hoàn thiện quy trình xông khói, cung cấp nguyên liệu đốt, đóng lò xông khói – hầm xông khói. Cũng như tính toán doanh số bán và phương án kinh doanh. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn qua email: info@x-bbq.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *