Cách nướng thịt bằng than không bị cháy

Bạn yêu thích hương vị thơm ngon của thịt nướng bằng than, nhưng trong quá trình nướng, bạn thường gặp phải vấn đề làm mất đi niềm vui của bữa tiệc nướng vì thịt thường bị cháy. Điều này không chỉ làm mất đi vị ngon của món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và trải nghiệm nướng của mỗi người. Để giúp bạn thưởng thức thịt nướng thơm ngon, mềm và mọng nước mà không lo lắng về vấn đề cháy, X-BBQ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách nướng thịt bằng than không bị cháy, đồng thời mang lại hương vị đặc trưng của than cùng với các nguyên liệu bổ sung để tăng cường hương vị.

nuong-thit-bang-than
Nướng thịt bằng than

1. Các lý do khiến thịt bị cháy khi nướng than 

Khi nướng thịt trên lò than, vấn đề thường gặp nhất mà nhiều người phải đối mặt là thịt bị cháy. Điều này không chỉ làm mất đi vị ngon của món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và trải nghiệm nướng của mỗi người. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thịt nướng bị cháy:

 • Nhiệt độ quá cao: Khi lửa than đốt quá sáng hoặc không được chia đều, thịt sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn cần thiết, dẫn đến việc cháy nhanh chóng.
 • Thời gian nướng không kiểm soát: Nếu thịt được nướng quá lâu mà không được quay và di chuyển đều, phần bề mặt của thịt có thể cháy mà bên trong vẫn còn sống.
 • Gia vị quá nhiều đường: Các loại gia vị hoặc sốt chứa đường dễ bị nhanh chóng cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, gây ra vết cháy và mùi khét cho thịt.
 • Sử dụng dầu quá nhiều: Dầu thừa trên thịt có thể làm tăng khả năng cháy và gây ra lửa giữa lò nướng, khiến cho thịt bị cháy không đều.
 • Không quay và di chuyển thịt đều: Việc không quay và di chuyển thịt đều khi nướng có thể dẫn đến việc một bên của thịt bị cháy mà bên kia vẫn chưa chín đều.

Nhận biết và hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề là bước quan trọng đầu tiên để giải quyết tình trạng thịt nướng bị cháy và tạo ra những món ăn ngon miệng và an toàn hơn.

thit-nuong-bi-chay-khi-nuong-than
Thịt nướng bị cháy khi nướng than

2. Ảnh hưởng của khói than đối với sức khỏe và cách phòng tránh 

2.1 Ảnh hưởng của khói than đối với sức khỏe 

Khi đốt các loại than thông thường như than củi, than tổ ong, khí Carbon monoxide (CO) có thể được tạo ra. Trong điều kiện hẹp và thiếu không khí, khí CO cực độc và có hại cho sức khỏe. Khí CO gây ngạt toàn thân do tranh chấp với oxy, giảm oxy máu ở tất cả cơ quan của cơ thể và có thể dẫn đến tử vong. Khói than cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp, chứa các chất độc hại như hydrocacbon thơm, benzen, và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), gây ra ung thư và các vấn đề về hệ thống hô hấp. Có thể dẫn tới tử vong

2.2 Cách phòng tránh 

Để giảm thiểu tác động tiêu cực của khói than đối với sức khỏe, việc sử dụng các biện pháp kiểm soát khói như than không khói và chọn lựa lò nướng BBQ hiện đại có thể điều chỉnh được lượng khói và nhiệt độ là rất quan trọng.

3. Cách nướng thịt bằng than không bị cháy

Để thưởng thức hương vị thịt nướng bằng than mà không lo lắng về vấn đề cháy và khói độc hại, với chiếc lò nướng BBQ Masterbuilt Gravity 800 Digital Charcoal Griddle + Grill + Smoker tại X- BBQ có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê món thịt nướng và giải quyết hầu hết các nguyên nhân đáng lo ngại cho sức khỏe và thực phẩm của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chiếc lò nướng BBQ thần kì này nhé:

 • Masterbuilt Gravity 800 Digital Charcoal là một bếp nướng đa năng có thể nướng trên vỉ nướng truyền thống, xông khói hoặc nướng trên mặt vỉ nướng hoàn toàn bằng phẳng.
 • Quạt kỹ thuật số DigitalFan™ để kiểm soát nhiệt độ chính xác
 • Phễu than GravityFed™ chứa nhiên liệu lên đến 10 giờ nướng.
 • Máy đo nhiệt độ tích hợp và nhiệt kế thăm dò thịt cho kết quả nướng hoàn hảo mọi lúc
 • Lò nướng Masterbuilt sẽ đạt 225°F trong 8 phút, 450°F trong 10 phút hoặc 700°F trong 14 phút
 • Kệ gấp bằng thép không gỉ phía trước để có thêm không gian để thực phẩm dụng cụ.

Để thưởng thức hương vị thịt nướng than mà không lo lắng về sự cháy và khói độc hại, lò nướng BBQ Masterbuilt Gravity 800 Digital Charcoal Griddle + Grill + Smoker tại X-BBQ là lựa chọn lý tưởng. Với tính năng đa năng và kiểm soát nhiệt độ chính xác, cùng khả năng chứa than có thể nướng lên đến 10 giờ nướng, máy đo nhiệt độ tích hợp và thiết kế tiện lợi, chiếc lò nướng này đảm bảo mang lại trải nghiệm nướng thịt hoàn hảo mà không cần phải lo lắng.

masterbuilt-gravity-800-digital-griddle-grill-smoker
Masterbuilt Gravity 800 Digital Griddle + Grill + Smoker

4. Hương vị đặc biệt cho bữa tiệc nướng đáng nhớ

Để tạo ra hương vị đặc biệt cho bữa tiệc nướng đáng nhớ, hãy lựa chọn than không khói và gỗ sồi xông khói. Than không khói gáo dừa tại X-BBQ giúp hạn chế nỗi lo khói độc hại, viên nén đều giúp kiểm soát nhiệt độ tránh việc thịt bị cháy khi nướng bằng than đồng biệt thời gian cháy rất lâu và có nguyên liệu từ thiên và được xử lí đặc biệt loại bỏ các khí độc và được làm sạch, giúp bạn tận hưởng bữa tiệc nướng BBQ mà không phải lo lắng.

Trong khi gỗ sồi xông khói tạo ra hương vị đặc trưng và thơm ngon cho thịt. Sử dụng gỗ xông khói chuyên dụng giúp khói thẩm thấu đều trên miếng thịt và mang lại hương vị độc đáo mà chỉ X-BBQ mới có. Hãy để X-BBQ giúp bạn tạo ra những món ăn nướng thơm ngon và độc đáo nhất, làm bừng sáng bữa tiệc của bạn!

go-nuong-bbq-xong-khoi
Gỗ nướng BBQ xông khói

Hiện nay đã có rất nhiều công thức đồ nướng và xông khói tiêu chuẩn, nhưng mỗi người đếu có bí quyết và gout riêng hãy nhờ sự gợi ý của X-BBQ để sáng tạo cho mình một công thức và hương vị món nướng riêng biệt