5 mẹo để thưởng thức nướng BBQ lành mạnh tốt cho sức khỏe.

5 mẹo để thưởng thức nướng BBQ lành mạnh tốt cho sức khỏe.

 Mùa hè là thời gian chính để thưởng thức món nướng.

Từ miền bắc Maine đến miền nam California, đồ nướng ở sân sau là một phần quan trọng của mọi người trong thời gian này. Cho dù thực đơn của bạn bao gồm bánh mì kẹp thịt đơn giản hoặc một cái gì đó phức tạp hơn, một chút chuẩn bị có thể giúp bạn có được một bữa ăn lành mạnh. tốt cho sức khỏe.

1. Bắt đầu sạch sẽ.

Đừng để việc tích tụ than bùn trên dụng cụ nướng vào bữa ăn của bạn. Sử dụng bàn chải để vệ sinh lò nướng của bạn một cách sạch sẽ. Sau đó lau sạch bằng khăn vải hoặc khăn giấy dầy để đảm bảo rằng không có cọ chổi làm sạch lò nướng nào dính vào thức ăn của bạn – hoặc khách của bạn.

Lò nướng than BBQ CHAR-BROIL AMERICAN GOURMET® CHARCOAL GRILL MODEL #17302054
Lò nướng than BBQ CHAR-BROIL AMERICAN GOURMET® CHARCOAL GRILL MODEL #17302054

2. Khói và lửa.

Việc phơi nhiễm thịt, gia cầm và cá giàu protein với nhiệt độ cao và ngọn lửa mở tạo ra các amin dị vòng. Khi chất béo nhỏ giọt và bỏng trên bàn nướng, khói kết quả chứa các hydrocacbon thơm đa vòng. Hai nhóm hóa chất này có liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau. Bạn có thể làm giảm sự hình thành các amin dị vòng và các hydrocacbon thơm đa vòng theo nhiều cách: Xếp nướng bằng giấy bạc có đục lỗ. Nấu lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn. Có một bình xịt đầy nước tiện dụng để kiểm soát bùng phát chất béo.

Lò nướng than BBQ AMERICAN GOURMET® PORTABLE CHARCOAL GRILL MODEL #17402057
Lò nướng than BBQ AMERICAN GOURMET® PORTABLE CHARCOAL GRILL MODEL #17402057

3. Ướp.

Ướp thức ăn trong một thời gian trước khi nấu ăn hạn chế sự hình thành các chất gây ung thư tiềm năng trong khi nướng. Công thức nấu ăn rất nhiều món ướp lành mạnh mà sẽ thêm hương vị cho bất cứ món nào bạn đang nướng. Nếu bạn dựa vào nước xốt đóng chai, hãy chọn những loại có ít muối.

4. Ăn rau quả và thay thế dần thịt.

Nướng làm tăng hương vị của trái cây và rau quả, cũng giống như nó cho thịt. Thịt nướng thay thế thịt bằng hành tây, tiêu, hoặc các sản phẩm khác, như thịt gà nướng cay với hương vị Moorish, là một cách tuyệt vời để tăng lượng rau và trái cây. Hoặc bỏ qua thịt hoàn toàn, với một cái gì đó như bánh nướng cà tím nướng với cà chua hoặc bánh mì sandwich “steak” nấm.

 Bếp nướng BBQ X-BBQ
Bếp nướng BBQ X-BBQ

5. Thực hành nướng an toàn.

Giữ nguyên thịt, gia cầm và hải sản tách biệt với rau và các thực phẩm khác. Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thịt nướng, thịt gia cầm và hải sản. Đặt thực phẩm nướng trên đĩa sạch, không phải trên những cái đã giữ chúng khi chúng còn sống.

5 tips for healthy grilling

Summer is the prime time for grilling. From northern Maine to southern California, the backyard barbeque is a key part of the season. Whether your menu includes simple burgers or something more elaborate, a little preparation can help you serve up a healthy meal.

Start out clean. Don’t let the charred buildup on your grill transfer to your meal. Use a wire brush to give your grill a good cleaning. Then wipe it down with a cloth or wadded-up bunch of paper towels to make sure that no grill cleaning bristles will get into your food – or your guests.

Smoke and fire. Exposing protein-rich meat, poultry, and fish to high heat and open flames creates heterocyclic amines. When fat drips and burns on the grill, the resulting smoke contains polycyclic aromatic hydrocarbons. These two groups of chemicals have been linked to various types of cancer. You can reduce the formation of heterocyclic amines and polycyclic aromatic hydrocarbons several ways: Line the grill with foil perforated with holes. Cook for longer at a lower temperature. Have a spray bottle filled with water handy to control fatty flare-ups.

Marinate. Marinating food for a while before cooking limits the formation of potential carcinogens while grilling. Recipes abound for healthy marinades that will add flavor to whatever you are grilling. If you rely on bottled marinades, choose those that are low in salt.

Give veggies and fruit equal billing with meat. Grilling intensifies the flavor of fruits and vegetables, just as it does for meat. Kebabs that alternate meat with pieces of onion, pepper, or other produce, like spicy chicken kebabs with Moorish flavors, are a great way to increase vegetable and fruit intake. Or skip meat altogether, with something like grilled eggplant cutlets with tomato or portabella mushroom “steak” sandwiches.

Practice safe grilling. Keep raw meat, poultry, and seafood separate from vegetables and other foods. Use a food thermometer to check the internal temperature of grilled meat, poultry, and seafood. Place grilled foods on clean plates, not on the ones that held them when they were raw.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *